DJ Hằng Moon đổi nghệ danh Selena Chan khi tung MV lấn sân làm ca sĩ

Đông đảo nghệ sĩ, diễn viên cùng bạn bè và các fans trong nước và hải ngoại đã đến chúc mừng Selena Chan ra mắt MV Người dưng tại Việt Nam. Đây cũng là MV ca nhạc – hành động đầu tiên đánh dấu sự thay đổi hoàn toàn của Selena Chan khi lấn sân sang lĩnh vực ca hát.

Trước khi ra mắt MV này, khán giả biết đến cô là một DJ hải ngoại được yêu thích tại Mỹ với nghệ danh Hằng Moon. Tuy nhiên, khi về Việt Nam để thực hiện các dự án âm nhạc, đặc biệt là khi thực hiện MV độc quyền với bài hát Người dưng (của nhạc sĩ Thăng Đình), nhiều người khuyên cô nên đổi nghệ danh vì ở Việt Nam có quá nhiều nghệ sĩ tên Moon. Nên sau khi đưa ra nhiều cái tên để chọn lựa, cuối cùng cô chọn nghệ danh mới do một người chị gợi ý là Selena Chan.

Không chỉ thay đổi về nghệ danh, Selena Chan còn thay đổi về ngoại hình để phù hợp với vai diễn Đại Tỷ trong MV đầu tay của mình. Người dưng vốn là một ca khúc về tình yêu nhưng Selena lại không thích thực hiện MV tình cảm như bao ca sĩ khác đã làm, vì “Em vốn là con người mạnh mẽ, có phong cách lạnh lùng nên không thể diễn những vai bánh bèo được”. Cho nên sau khi gặp được diễn viên Ka Art và nghe anh tư vấn, cô đã quyết định thực hiện thành MV ca nhạc – hành động và chọn đạo diễn trẻ Hà Tuấn Cường cùng êkip Art Pro Film để gửi trọn niềm tin “chăm chút” cho đứa con tinh thần của mình.

Để thực hiện MV này Selana Chan đã phải giảm gần 5kg và mất 2 tuần để tập luyện võ thuật với sư phụ Hồ Hiếu và đạo diễn hành động AK Vũ. Cô đã từng tập Gym, tập boxing bên Mỹ nhưng khi tập với võ thuật điện ảnh có nhiều sự khác biệt nên lúc đầu cũng gặp nhiều khó khăn và tập luyện cực. Song với lòng đam mê, chịu thương chịu khó cộng với sự quyết tâm nên Selana đã cố gắng rất nhiều dù nhiều lúc gặp chấn thương, đau ê ẩm do sổ cơ nhưng cô vẫn gáng.

Đặc biệt, dù có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng Selana đã vào vai Đại Tỷ rất nghĩa tình và hào hiệp với những pha hành động đánh võ rất đẹp mắt, làm mãn nhãn người xem nên khi chiếu MV đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay tán thưởng cùng những lời khen ngợi từ khán giả và anh em trong nghề.

Không chỉ có những pha hành động đẹp lôi cuốn người xem từ đầu đến cuối mà MV Người dưng còn khiến người xem nhiều lúc phải rơi nước mắt vì xúc động trong những cảnh tình cảm và đau lòng được đan xen trong phim, nhất là những lúc cao trào và cái kết đầy cay đắng của ca khúc Người dưng cũng là cái kết đầy nước mắt của MV với câu hát xé lòng: “Vì một người đến sau, anh biến em thành… người dưng”.

Cũng vì câu hát này mà Selena đã chọn bài hát Người dưng của nhạc sĩ Thăng Đình để làm MV đầu tay của mình, dù trước đó khi về Việt Nam, có rất nhiều nhạc sĩ gửi bài hát mới cho cô nhưng cô và êkip đã chọn bài này vì nó cũng rất giống với tâm trạng của Selana và dễ bắt trend theo số đông hiện nay.

MV ca nhạc – hành động Người dưng của Selena Chan có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Bá Thanh, Ka Art, Chi Lê, Huỳnh Cường, Phước Thịnh, Huỳnh Dạn, Trương Ngọc Cường, Mẫn Jin, Dương Minh Khang, êkip cascadeur Saigon Legend Stunt cùng các diễn viên khác.

Sau khi ra mắt tại TP.HCM, MV Người dưng sẽ được phát hành trước tại Mỹ trên Kênh YouTube Selana Chan Official. Sau đó sẽ được phát hành tại Việt Nam trên nhiều nền tảng số khác nhau và sẽ có nhiều phiên bản để giới thiệu đến công chúng: từ MV chính thức đến các MV remix, phim ngắn…

 

 

Lan Nguyễn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*