Lý Nhã Kỳ hồi bồi nói về hành trình “hồi sinh” dự án điện ảnh 33 tỉ

Chiều 25/4, Lý Nhã Kỳ trải lòng về quá trình sản xuất dự án phim điện ảnh Kẻ thứ 3 hợp tác giữa Hàn Quốc – Việt Nam.

Trải qua biết bao vất vả gian truân, Bí Mật Thiên Đường, bộ phim điện ảnh hợp tác Việt – Hàn tưởng chừng chết yểu cách đây 4 năm, nay đã chính thức được “hồi sinh” và chuẩn bị ra rạp dưới cái tên Kẻ Thứ 3. Ngoài gương mặt chủ chốt của dự án là nhà sản xuất kiêm nữ chính Lý Nhã Kỳ, sự kiện showcase còn quy tụ dàn diễn viên đông đảo gồm Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi…

Do tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đang còn phức tạp, nên đạo diễn Park Hee Joon lẫn tài tử Han Jae Suk không thể sang Việt Nam tham dự trực tiếp như dự kiến. Tuy nhiên, ngôi sao Giày Thủy Tinh vẫn gửi lời chào và cám ơn đến các khách mời thông qua đoạn clip hết sức dễ thương.

Đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động lại tác phẩm, Lý Nhã Kỳ trải lòng về quyết định chi số tiền khủng và trở thành nhà sản xuất, dù bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này trước đây.

“Tôi bỏ 33 tỷ để cứu Bí Mật Thiên Đường bởi 3 lý do. Trước hết, tôi không muốn hình ảnh của đội ngũ Việt Nam mất điểm trong mắt đồng nghiệp nước ngoài. Chẳng lẽ cả ekip cả trăm người phía mình phải mang tiếng xấu chỉ vì sai lầm do một cá nhân đơn lẻ gây nên,” cô bức xúc.

Ngoài ra, mong muốn bảo vệ quyền lợi cho hai bên ekip Việt lẫn Hàn cũng là động lực thôi thúc nữ diễn viên: Nhìn anh em trong đoàn dẫu rơi vào cảnh điêu đứng nhưng vẫn chịu thương chịu khó, cố gắng bám trụ để ghi hình, cô càng khó thể cầm lòng. Vì vậy, Lý Nhã Kỳ hy vọng số tiền mà mình chi trả sẽ giúp họ bù đắp thiệt thòi.

Đặc biệt, cô chấp nhận ngồi vào ghế sản xuất còn vì lòng hâm mộ tài tử Han Jae Suk. “Anh Han vừa là thần tượng, vừa là bạn diễn tôi rất quý mến. Tôi không nỡ nhìn công sức và tâm huyết của anh ấy đổ sông đổ biển,” Mợ Chảnh bật mí. Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ thừa nhận yêu mến tài năng của Han Jae Suk nên đảm nhận vai trò sản xuất dù chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cô tiết lộ nhân viên phục trang từng bán quần áo, phụ kiện của diễn viên khi đoàn phim khủng hoảng tài chính. Lúc chuẩn bị bấm máy lần 3, cô phải nhờ người thu mua lại ở chợ. Cô tiết lộ phía Hàn Quốc từng phải ăn mì gói, hái lá rau dại quanh khách sạn để lót dạ.

Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi chia sẻ khâm phục Lý Nhã Kỳ để cứu phim Kẻ thứ 3. Đặc biệt, khi biết Lý Nhã Kỳ chịu trách nhiệm cho dự án, Xuân Nghị và Hoàng Khôi quyết định quay mà không lấy chi phí nào.

Trong sự kiện ra mắt phim, Lý Nhã Kỳ xác nhận đã chia tay người yêu trong khoảng thời gian quay phim ở Đà Lạt. Dành nhiều thời gian cho phim, ít quan tâm đến bạn trai nên sau khi quay phim và trở lại TP.HCM, hai người nảy sinh mâu thuẫn và chia tay. Bên cạnh phần giao lưu trong họp báo, các khách mời còn được thưởng thức video hậu trường thực hiện loạt cảnh quay lãng mạn, hài hước giữa Han Jae Suk và Lý Nhã Kỳ.

Ngày 16/5, Lý Nhã Kỳ sẽ đưa bộ phim tham dự Liên hoan phim Cannes. Ê-kíp đã dốc toàn bộ tâm huyết cho bộ phim nên cô quyết tâm đưa “đứa con tinh thần” ra rạp và không đặt nặng vấn đề doanh thu. Kết thúc buổi họp báo, Lý Nhã Kỳ nhắn nhủ: “Tôi mong khán giả sẽ ủng hộ Kẻ thứ 3 lẫn ê-kíp. Nếu cảm thấy chưa hài lòng về bất kì khía cạnh nào của phim, xin hãy phán xét mỗi mình tôi thôi”.

Kẻ thứ 3 được đạo diễn bởi Park Hee Joon dự kiến ra rạp vào ngày 13/5/2022.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*