Nhạc sĩ Thái Hùng ngồi ghế nóng “truy tìm” giọng hát Kim Cương ở Tình Ca Việt Nam

Cuộc thi Tình Ca Việt Nam 2022 đang trong giai đoạn tuyển sinh trên cả nước, bên cạnh dàn thí sinh nổi bật, Hội đồng Giám khảo của cuộc thi cũng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt.

Đảm nhiệm vai trò Ban giám khảo cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa đầu tiên gồm có: danh ca Giao Linh, danh ca Thái Châu, ca sĩ Lâm Hùng, ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Diễm Thùy, thạc sĩ âm nhạc Huỳnh Hoàng Cư (Trưởng khoa Nghệ thuật Trường ĐH Văn Hiến) và nhạc sĩ Thái Hùng.

Cuộc thi do doanh nhân Duyên Nguyễn (trưởng BTC) phối hợp với Công ty CP công nghệ truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng âm nhạc trong cả nước. Đây là dịp để các thí sinh khẳng định và nhấn mạnh “sự xuất sắc trong giọng hát của mình”, là cơ hội để các tài năng tỏa sáng trên sân khấu.

Tất cả những ai yêu thích ca hát từ 16-65 tuổi đều được quyền đăng ký dự thi, với các thể loại âm nhạc như: nhạc nhẹ, nhạc dân ca, trữ tình, thính phòng… Các ca khúc dự thi phải mang nội dung ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội và con người; ca ngợi tình yêu lứa đôi… phù hợp với thuần phong mỹ tục và được phép lưu hành của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi như sau: – Giải Quán quân: Phần thưởng 200 triệu đồng. – Giải Á quân: Phần thưởng 100 triệu đồng. – Giải Ba: Phần thưởng 50 triệu đồng. – 6 giải Triển vọng: Mỗi giải 10 triệu đồng. Hiện tại, cuộc thi đang trong giai đoạn tuyển sinh và nhận được nhiều sự quan tâm. Tình Ca Việt Nam 2022 chủ đề “Diamond Bolero”sẽ tổ chức tuyển sinh trên toàn quốc với hai vòng sơ khảo tại: Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Với gia tài hơn 120 bài hát đã đem đến cho anh khá nhiều giải thưởng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để đến với thành công từ vai trò MC đến nhạc sĩ, biên tập, giảng viên… nhạc sĩ Thái Hùng cũng đã từng có những tháng ngày phải bám bụi hè phố, đánh giày, ăn đường, ngủ chợ…

Từ sự cô gắng từng ngày nhạc sĩ Thái Hùng được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng như: Giải nhạc sĩ được yêu thích nhất, Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh trong nhiều năm với hàng loạt những hit như: Anh vẫn chờ em, Nỗi đau vô thường (Đàm Vĩnh Hưng), Dạ khúc buồn, Hãy về với em (Phương Thanh)…Tuy nhiên thời điểm 2007 anh tuyên bố tạm dừng sáng tác để dồn tâm sức cho con đường mới là biên tập ca nhạc cho phòng trà và công tác giảng dạy

Nhạc sĩ Thái Hùng cho biết: “trước đây khi ngồi ghế BGK cuộc thi Tình Khúc xưa và nay tôi cũng đã tìm ra giọng Diễm Thuỳ thành công như ngày hôm nay. Tôi cũng mong muốn tìm ra một giọng ca Kim Cương đúng nghĩ ở cuộc thi Tình Ca Việt Nam”.

Cuộc thi sẽ chính thức nhận đăng ký dự thi từ 22/6/2022. Các thí sinh liên hệ 4 số hotline 0335135322 – 0901999481- 0968916817 – 0938811232 để đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến qua Fanpage: Tình Ca Việt Nam và website: tinhcavietnam.vn.

 

PV

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*