Triển lãm tranh quy mô lớn của 200 người vẽ không chuyên

Nhắc đến Mỹ thuật, đa số người sẽ nghĩ rằng đây là bộ môn chỉ dành cho những người có năng khiếu thiên bẩm. Tuy nhiên Mỹ thuật Bụi đã chứng minh rằng ai cũng có thể vẽ đẹp nếu được nuôi dưỡng niềm đam mê theo đúng cách. Đơn vị vừa tổ chức triển lãm tranh lần thứ 7 cho học viên của mình, những người yêu vẽ không chuyên, với trên 200 tác phẩm tham dự ở 2 miền.

Tìm về là triển lãm thường niên được tổ chức bởi lớp vẽ Mỹ thuật Bụi. Chủ đề của triển lãm 2022 là “Những sợi chỉ muôn màu”. Theo Ban Tổ Chức, cảm xúc hội hoạ của mỗi người nhiều khi chỉ thoáng qua trong khoảnh khắc, như một sợi chỉ mong manh nhưng mang một cá tính riêng rẽ, mà khi nắm bắt được và cùng nhau hội tụ sẽ dệt thành những bức tranh với muôn vàn sắc màu cuộc sống.

Thông qua triển lãm, Ban Tổ Chức mong muốn tạo ra một cây cầu kết nối những tâm hồn yêu thích hội họa, nâng cao thẩm mỹ đại chúng, đồng thời lan tỏa giá trị văn hoá nghệ thuật tới cộng đồng cả nước. “Mỹ thuật không có gì cao siêu hay đòi hỏi quá nhiều năng khiếu. Khả năng mỹ thuật vốn đã tiềm ẩn bên trong mỗi con người chúng ta từ bé, nhưng bị vùi lấp trong cuộc sống thường ngày. Khi được khơi gợi để tự mình khám phá, bạn sẽ thực sự bất ngờ về khả năng của chính mình” – anh Đỗ Viết Khôi, Ban Tổ Chức triển lãm, chia sẻ.

Các tác giả đều không phải họa sỹ chuyên nghiệp. Họ làm đủ ngành nghề, từ bác sỹ, kỹ sư, giáo viên, công chức nhà nước…. Độ tuổi cũng rất đa dạng, có những bạn trẻ còn học cấp ba, và cả những cô chú đã 60, 70 tuổi.

Triển lãm Tìm Về khu vực Hà Nội diễn ra từ ngày 25/06-28/06 tại Trung tâm triển lãm văn hóa Nghệ thuật Việt Nam số 29 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm. Sau đó một tuần, triển lãm khu vực Tp HCM diễn ra từ 01/07 – 04/07 tại nhà sách Hải An, số 2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1.

Chị Tâm, một học viên có tranh tham gia triển lãm chia sẻ:“Trước đây mình cũng thích ngắm tranh, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc tự bản thân mình có thể tạo ra những tác phẩm như vậy, thâm chí còn có thể tham gia vào một triển lãm có quy mô. Đây là một hành trình nhiều cảm xúc với bản thân mình, và ban tổ chức đã cho mình cùng bạn bè một sân chơi bổ ích, ý nghĩa”.

Cả 2 triển lãm năm nay tổ chức thành công, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, đã trở thành một điểm đến cuối tuần giàu ý nghĩa cho những người yêu nghệ thuật nói riêng, và cả cộng đồng nói chung.

 

PV

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*